PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tỉnh Bắc Kạn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong hợp tác đầu tư
Chiều 30/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đã làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển kinh tế Việt Nhật tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ SmartGap và một số doanh nghiệp đến trao đổi, xúc tiến hợp tác đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình hoan nghênh các đơn vị, doanh nghiệp đã đến tìm hiểu về tỉnh Bắc Kạn. Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ tạo cơ hội hợp với các nhà đầu tư để đồng hành cùng Bắc Kạn phát triển.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư của tỉnh. Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa ra 16 dự án có thế mạnh của tỉnh đang mời gọi đầu tư trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ và nhiệm vụ khoa học công nghệ phát triển nông - lâm nghiệp trong giai đoạn 2021 - 2025.

Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt mong muốn hợp tác với tỉnh Bắc Kạn trong phát triển nông nghiệp hữu cơ,
cam kết hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người dân

Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt đã giới thiệu về lĩnh vực đang phát triển và một số nội dung muốn hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao và sinh thái, hợp tác tạo vùng nguyên liệu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho Bắc Kạn. Công ty Cổ phần công nghệ SmartGap giới thiệu bộ giải pháp công nghệ ứng dụng mô hình quản lý, truy xuất nguồn gốc, giám sát nông sản minh bạch, kết nối thị trường nông sản gắn với chuyển đổi số tại tỉnh Bắc Kạn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cũng đã làm rõ thêm về thế mạnh của tỉnh, trong đó phải kể đến tiềm năng về rừng với độ che phủ cao nhất cả nước; tài nguyên du dịch mà trọng tâm là hồ Ba Bể; tiềm năng phát triển công nghiệp khai khoáng, như chì, kẽm được đánh giá có trữ lượng lớn trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó là tiềm năng về phát triển dược liệu, chăn nuôi… Bắc Kạn đang hoàn thiện hạ tầng cơ sở để tạo điều kiện về giao thương cho các nhà đầu tư, nổi bật là tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể vừa được khởi công; tuyến Chợ Mới - thành phố Bắc Kạn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch, Bộ Giao thông vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Cùng với đó, Bắc Kạn cũng đang vận động để đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng. Tất cả sẽ tạo nên một hệ thống giao thông liên hoàn, kết nối Bắc Kạn với các tỉnh trong khu vực và Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn và những khó khăn của địa phương miền núi. Khẳng định dư địa để phát triển còn rất lớn nên mong muốn các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu, tìm hiểu để hợp tác đầu tư với tỉnh. Bắc Kạn cũng sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình hợp tác đầu tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị sau buổi làm việc này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp sẽ dẫn đoàn công tác đi khảo sát tìm hiểu một số địa điểm cụ thể xem xét, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn./.

Hương Lan