PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Afghanistan hoàn tất chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn ở các khu vực chính
Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất kinh hoàng tại miền Đông Afghanistan đã hoàn tất tại các khu vực chính, song vẫn tiếp diễn ở những vùng hẻo lánh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Ngôi nhà bị sập sau trận động đất ở tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 22/6/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Cơ quan Giải quyết thảm họa Afghanistan Mohammad Nassim Haqqani, ngày 23/6, cho biết, chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất kinh hoàng tại miền Đông Afghanistan đã hoàn tất tại các khu vực chính, song vẫn tiếp diễn ở những vùng hẻo lánh.

Ông Haqqani cho hay: “Chiến dịch đã hoàn tất tại các huyện quan trọng, song ở một số khu vực hẻo lánh, chiến dịch vẫn đang tiếp diễn; các nhóm công tác đang nỗ lực tại đó, chúng tôi chưa thể khẳng định rằng mọi việc đã được hoàn thành”.

Thống kê cho thấy đã có hơn 1.000 người thiệt mạng và 1.500 người bị thương trong trận động đất.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất vào sáng 22/6 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Khost - gần biên giới Pakistan, 44km về phía Tây Nam.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 50,83km, ban đầu được xác định ở vị trí 33,1087 độ vĩ Bắc và 69,5285 độ kinh Đông.

Theo hãng tin Reuters, đây là trận động đất nghiêm trọng nhất tại Afghanistan kể từ năm 2002. Số người thiệt mạng nhiều khả năng sẽ còn tăng lên do có một số ngôi làng hẻo lánh ở vùng núi và sẽ cần thêm thời gian để thu thập thông tin tại những địa điểm này.

Tại Pakistan, giới chức nước này cho biết đã có 1 người thiệt mạng do trận động đất trên

Theo nhandan.vn