PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn tham dự Hội nghị trực tuyến xác minh thông tin công dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Sáng 8/11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt quy trình phối hợp ngành Y tế, ngành Công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và đại diện một số sở, ngành.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Tính đến nay, cả nước đã đạt được hơn 90 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Những kết quả đạt được rất đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vướng mắc và bất cập trong quá trình cập nhật thông tin, như tính chính xác của dữ liệu tiêm và việc trả kết quả tiêm cho người dân…

Để đảm bảo công tác tiêm chủng được hiệu quả hơn, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng phòng Covid-19. Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các địa phương triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin cũng như cập nhật dữ liệu.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe phổ biến các quy trình liên quan, đồng thời thảo luận các biện pháp để khẩn trương triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, trong việc triển khai xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo việc cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung các tính năng trên nền tảng quản lý ứng dụng tiêm chủng vắc xin theo đề nghị của Bộ Y tế, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn an ninh mạng cho hệ thống.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Bộ Công an và Bộ Y tế thực hiện chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng, xác thực thông tin của người dân về tiêm chủng và kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hai Bộ phối hợp tổ chức xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu tiêm chủng đã được xác minh thông tin của người tiêm, xác minh lại dữ liệu của người tiêm chưa được rõ ràng.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác lập cơ chế thông tin và báo cáo chỉ huy chỉ đạo thống nhất từ Trung ương xuống các địa phương, chính thức đưa hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Để thực hiện tốt các nội dung trên, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và chính quyền địa phương thực hiện một số nội dung như: Xác minh thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy trình và thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định; tiếp nhận và xác minh thông tin đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn quy trình xác thực thông tin người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19; tổ chức thực hiện công tác xử lý phản ánh, yêu cầu cập nhật kết quả tiêm của người dân công khai trên Cổng tiêm chủng quốc gia. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước chính phủ, Ban Chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ về thời hạn cập nhật thông tin xác nhận kết quả tiêm trước ngày 11/11/2021./.

Hương Lan