PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt báo chí, văn nghệ sĩ nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), chiều 15/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh, qua đó nắm tâm tư nguyện vọng, ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, báo giới của tỉnh trong thời gian qua và định hướng công tác sáng tác phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban và phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các Chi hội và văn nghệ sĩ tiêu biểu của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Ba Bể; các phóng viên báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; phóng viên Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Thị Dung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian qua, hoạt động báo chí nói chung, đặc biệt là đội ngũ phóng viên báo chí của địa phương, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã phản ánh ngày càng toàn diện, sinh động các hoạt động của xã hội, đồng thời đảm bảo tính đảng, tính nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước, của địa phương.

Hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, có nhiều tác phẩm đã được đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Ba Bể và trên nhiều phương tiện thông tin, báo chí khác.

Đội ngũ nhà báo, văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong thời đại mới, đưa đến độc giả góc nhìn chân thực về các vấn đề của đời sống xã hội, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng; được trung ương, được tỉnh ghi nhận thành tích và biểu dương, khen thưởng nhiều lần.   

Các cấp, các ngành trong tỉnh cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sĩ, báo giới có những đóng góp trong hoạt động nghề nghiệp, đồng hành với sự phát triển chung của tỉnh nhà, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh đất và người của tỉnh Bắc Kạn đến với bạn bè trong nước và quốc tế…

Ông Ma Đình Việt, đại diện cho văn nghệ sĩ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện phóng viên cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, đại diện văn nghệ sĩ của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát biểu chia sẻ, bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo tỉnh, cơ quan quản lý báo chí đối với hoạt động báo chí và hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp.

Đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo và văn nghệ sĩ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo chí, có nhiều tác phẩm, sáng tác tốt, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của độc giả, khán thính giả; đồng thời phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc đại biểu các cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà./.

Bích Huệ