PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023
Tối 21/5, tại sân khấu Khu Ba Bể Resort diễn ra vòng thi Chung khảo Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn” và Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Trích đoạn "Lễ cầu mùa của người Dao ở Bản Ca" xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn trong đêm khai mạc
Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn năm 2023

“Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/5 với nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá ẩm thực dân tộc và các sản phẩm nông sản OCOP Bắc Kạn; trải nghiệm không gian văn hóa Tày, Nùng, Mông, Dao tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu, biểu diễn hoạt động văn hóa dân gian; Hội thi người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch như thác nước - rừng trúc - bản người Dao, khu trồng bí xanh thơm… tại xã Yến Dương và Địa Linh thuộc huyện Ba Bể.

Thông qua các hoạt động trong “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 lần này, tỉnh Bắc Kạn mong muốn kết hợp nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại để tạo nên chuỗi các hoạt động nổi bật. Qua đó củng cố và xây dựng tốt hơn hình ảnh “Người Bắc Kạn hiếu khách, văn minh, lịch thiệp”, tạo điều kiện mở rộng giao lưu, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống, đưa hình ảnh con người và vùng đất Bắc Kạn đến gần hơn với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch Bắc Kạn phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng, đặc biệt là mùa du lịch cao điểm đang đến.

5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung khảo và tiến hành phần thi ứng xử

Tại đêm bế mạc đã diễn ra vòng thi Chung khảo Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn” thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, cổ vũ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Minh Nguyệt đến từ thành phố Bắc Kạn; giải Nhì cho các thí sinh: Hà Thị Hảo đến từ huyện Chợ Mới và Phạm Thu Hòa đến từ huyện Ba Bể. Giải Ba thuộc về các thí sinh Nông Thị Huệ đến từ huyện Ngân Sơn và Mai Thảo Hiền đến từ huyện Bạch Thông.

Thí sinh Lê Minh Nguyệt đến từ thành phố Bắc Kạn giành giải Nhất tại Hội thi

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng các giải phụ cho thí sinh trình diễn trang phục duyên dáng thuộc về thí sinh Hứa Bảo Nhi đến từ huyện Chợ Đồn. Giải thí sinh có nụ cười đẹp thuộc về thí sinh Vũ Thị Anh đến từ huyện Na Rì. Giải thí sinh có khuôn mặt khả ái thuộc về thí sinh Đặng Thị Thoóc đến từ huyện Pác Nặm. Giải thí sinh có phần trả lời ứng xử hay nhất thuộc về thí sinh Lê Minh Nguyệt đến từ thành phố Bắc Kạn. Các thí sinh đoạt giải đều nhận được quà tài trợ từ Homestay Quỳnh Mai, Ba Bể Green Homestay, Khách sạn Thái Bình Ba Bể.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường hồ Ba Bể

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường hồ Ba Bể. Trong đó, giải Nhất khối Tiểu học thuộc về thí sinh Lưu Thanh Tâm, trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn; giải Nhất dành cho du khách tham dự “Tuần văn hóa - du lịch Bắc Kạn” thuộc về Triệu Ý An, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể./.

Thu Trang