PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

03/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Các cấp Hội Chữ thập đỏ: Mang Tết đến với người nghèo
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Những ngày cuối năm, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vũ Muộn, huyện Bạch Thông phấn khởi khi được nhận nhiều suất quà như áo ấm, tất, ủng, áo mưa, gạo, bánh chưng, sữa… trị giá hơn 84 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh cùng một số tổ chức tại tỉnh Thái Bình tổ chức. Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng.

Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn
tại xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn

Triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, vừa qua, Hội Chữ thập tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím tỉnh Bắc Giang tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn tại các thôn Pác Đa, Cốc Lùng, Nà Pò (xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn).

Tỉnh hội cũng phối hợp với Công ty Cổ phần khoáng sản Bắc Kạn và UBND xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới trao tặng 60 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Thịnh. Phối hợp với Nhóm Ánh Dương soi chiếu, UBND huyện Chợ Mới trao tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Cao Kỳ, huyện Chợ Mới. Các phần quà bao gồm 1 máy lọc nước nóng lạnh, 4 tủ sắt, 15 chăn ấm, 235 áo ấm và 32 suất quà, tổng trị giá 36 triệu đồng. Ngoài ra, Tỉnh hội đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị là 50 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể.

Cùng với những hoạt động đó, Tỉnh hội cũng phối hợp với Công ty Chợ Bắc Kạn tặng 92 chiếc đệm cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Thượng Ân, huyện Ngân Sơn. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và Cộng đồng Vinfast toàn cầu tổ chức tặng 2.000 suất quà, trị giá 1,2 tỷ đồng cho gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại Chương trình Chợ “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Công Bằng, huyện Pác Nặm vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng 15 suất quà Tết cho thân nhân liệt sĩ của huyện, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. Ban Tổ chức đã trao 500 suất quà Tết cho những người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn xã Công Bằng, huyện Pác Nặm thông qua hình thức mua sắm miễn phí tại các gian hàng. Tổng trị giá Chương trình hơn 500 triệu đồng được huy động từ nguồn kết nối của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc; các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm.

Ngoài hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh luôn duy trì và thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giúp nhiều người dễ bị tổn thương trong xã hội, nhiều mảnh đời bất hạnh vươn lên ổn định cuộc sống, từ đó, khẳng định vai trò là địa chỉ nhân đạo tin cậy, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương./.

Ngọc Tú