PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hàn Quốc và Mỹ tập trận phòng thủ tên lửa
Ngày 17/11, quân đội Hàn Quốc xác nhận lực lượng này và quân đội Mỹ đã tiến hành tập trận phòng thủ tên lửa.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Loạt đạn pháo được phóng đi trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật giữa binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc ở thao trường Seungjin thuộc Pocheon (Hàn Quốc). (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)
Loạt đạn pháo được phóng đi trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật giữa binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc ở thao trường Seungjin thuộc Pocheon (Hàn Quốc). (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Sáng cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này.

Trong tuyên bố, quân đội Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên. Quân đội nước này sẽ duy trì trạng thái sẵn sàng và theo dõi sát các động thái của Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Hàn Quốc.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), tên lửa được phóng từ khu vực Wonsan thuộc tỉnh cùng tên ở Triều Tiên vào lúc 10 giờ 48 phút (giờ địa phương). Tên lửa đã bay được khoảng 240km, đạt độ cao 45km và vận tốc tối đa là 4.939,2km/giờ.

JCS cho biết, trước vụ phóng này cùng ngày, Hàn Quốc và Mỹ đã thực hiện cuộc tập trận phòng thủ tên lửa được lên kế hoạch từ trước, huy động cả tàu khu trục được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis.

Vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh Triều Tiên cảnh báo sẽ có hành động quân sự cứng rắn nếu Mỹ tiếp tục chiến lược tăng cường năng lực phòng thủ cùng các đồng minh trong khu vực.

Theo nhandan.vn