PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2022 - 2023
Trong 2 ngày (26 - 27/9), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố; cán bộ quản lý của 112 trường mầm non trong toàn tỉnh. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Thị Mai Sen dự và chỉ đạo Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Thị Mai Sen cho biết, năm học 2021 - 2022 vừa qua, mặc dù toàn ngành Giáo dục đã thực hiện nhiệm vụ năm học thích ứng với diễn biến dịch Covid-19 song tiếp tục là một năm học gặp nhiều khó khăn khi trẻ vẫn phải tạm dừng đến trường, các nhà trường phải linh hoạt, chủ động trong mọi hoàn cảnh để đảm bảo hoàn thành kế hoạch thời gian năm học theo quy định. Mặc dù vậy, cùng với cả nước, công tác giáo dục mầm non của tỉnh đã khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, đồng thời cung cấp một số thông tin phục vụ cho công tác quản lý giáo dục mầm non ở cơ sở. Để Hội nghị diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Thị Mai Sen yêu cầu Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, nội dung, điều hành Hội nghị theo đúng kế hoạch; tổ chức tốt việc trao đổi, thảo luận, đồng thời triển khai đầy đủ, chính xác các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học đến các thành viên tham dự Hội nghị; lắng nghe ý kiến của cơ sở, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các hoạt động chuyên môn, thu thập các thông tin trao đổi và đề xuất của cơ sở để có định hướng chỉ đạo kịp thời. Đề nghị các thành viên tham dự Hội nghị chấp hành nghiêm túc chương trình làm việc, tham gia tích cực các hoạt động thảo luận với tinh thần xây dựng; tiếp thu thông tin đầy đủ, chính xác; thẳng thắn trao đổi, đề đạt và góp ý cho cơ quan chỉ đạo chuyên môn về kế hoạch, nội dung phương pháp tổ chức chỉ đạo các hoạt động của cấp học mầm non trong toàn tỉnh.

Hội nghị đã triển khai một số văn bản của Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; công tác thi đua khen thưởng, chuyển đổi số, thanh tra, kiểm tra năm học 2022 - 2023; triển khai Nghị quyết 13/NQ-HĐND tỉnh Bắc Kạn và một số chế độ chính sách./.

Ngọc Tú