PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022
Sáng 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022. Giám đốc Trung tâm CDC tỉnh Nguyễn Tiến Tôn chủ trì Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh; cán bộ phụ trách công tác phòng chống tác hại của thuốc lá thuộc các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh…

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm CDC tỉnh Nguyễn Tiến Tôn cho biết, thuốc lá là một sản phẩm độc hại, trong thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất hóa học và có hơn 70 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm như các bệnh tim mạch, phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Từ năm 2015, Ban Chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá. Trong đó tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công nhân viên chức, Nhân dân về tác hại của việc sử dụng thuốc lá; phát động phong trào không khói thuốc ở nơi làm việc, nơi công cộng.

Hội nghị tập trung phổ biến thực trạng sử dụng thuốc lá và tình hình triển khai Luật Phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2015 - 2020; kết quả hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2021; Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2022 và phổ biến một số văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Năm 2021, Trung tâm CDC tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, truyền thông, giám sát về phòng chống tác hại của thuốc lá, tiêu biểu như: Tổ chức 10 cuộc giao lưu truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá cho 687 đoàn viên thanh niên, người dân xã, phường tại 4 huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Na Rì, Ngân Sơn; tổ chức 10 lớp truyền thông trực tiếp về phòng chống tác hại của thuốc lá tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bắc Kạn cho 848 em học sinh; sản xuất 400 chiếc áo in nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá; 100 chiếc pano và 800 biển cấm hút thuốc cung cấp cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn..../.

Ngọc Tú