PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn
Sáng 19/11, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn. Dự Lễ khai trương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cùng lãnh đạo VNPT Bắc Kạn và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự Lễ khai trương

Năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn, trong đó tích hợp công nghệ số để phục vụ cho việc quảng bá, truyền tải thông tin về du lịch Bắc Kạn đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. VNPT Bắc Kạn là đơn vị thi công.

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn có địa chỉ: http://dulich.backan.gov.vn và http://tourism.backan.gov.vn có chức năng kết nối nhà quản lý, người dân, du khách và doanh nghiệp. Đây là địa chỉ để cơ quan quản lý nhà nước giám sát, điều hành, tương tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, kết nối. Các đối tượng khách du lịch tiềm năng của địa phương có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp độc đáo, khác biệt của du lịch địa phương.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn

Điểm nổi bật của Cổng Thông tin du lịch thông minh là khách du lịch chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên là có thể dễ dàng tương tác trên máy tính và smartphone để tìm thông tin về du lịch Bắc Kạn như một cẩm nang vô cùng tiện lợi. Nhờ việc tích hợp bản đồ số du lịch và thông tin vị trí, du khách có thể chủ động lập và khám phá hành trình của mình trong suốt chuyến đi, từ việc tra cứu các thông tin du lịch cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, xe buýt, xe khách tới việc kết nối du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, giải trí... Ứng dụng du lịch thông minh mang tính tương tác cao có thể thu thập phản ánh của du khách gửi về cho chính quyền và cơ quan quản lý; có trợ lý du lịch ảo tăng trải nghiệm cho du khách. Ứng dụng còn có khả năng trang bị nhiều chức năng thông minh cho khách du lịch trên thiết bị di động như: Tìm kiếm bằng giọng nói, dịch chuyển đổi ngôn ngữ, tra cứu thời tiết, tỷ giá, tích hợp ảnh 360/3D, thực tại ảo VR, tham quan thực tại tăng cường AR. Khả năng kết nối mạng xã hội, chatbot...

Giao diện Cổng Thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn trên điện thoại di động

Đối với doanh nghiệp, Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn sẽ cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách, đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Cổng Thông tin du lịch thông minh cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch, đồng thời phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cho rằng, đây là bước đột phá, góp phần thúc đẩy du lịch Bắc Kạn phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu

Để Cổng Thông tin du lịch thông minh của tỉnh hoạt động hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị sẵn các điều kiện để tiếp nhận, quản lý; thông tin về hoạt động của Cổng tới các tổ chức kinh doanh về hoạt động du lịch trong và ngoài tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Cổng Thông tin du lịch thông minh. Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu của tỉnh để duy trì hoạt động của Cổng được thông suốt, hiệu quả; tuyên truyền để thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng. UBND các huyện, thành phố cung cấp thông tin hoạt động du lịch tại địa phương để cập nhật, đăng tải thông tin lên Cổng. VNPT Bắc Kạn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc trong quá trình vận hành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ du lịch, gửi Ban Biên tập đăng tải trên Cổng.../.

Hương Lan