PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ ký thỏa thuận hợp tác Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học tại tỉnh Bắc Kạn
Sáng 10/6, Tổ chức Room to Read Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học, giai đoạn 2024 - 2027.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ông Vi Hải Nam - cán bộ Quản lý Chương trình phía Bắc, Tổ chức Room to Read Việt Nam ký kết
thỏa thuận hợp tác với các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường tiểu học

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đại diện Ban Điều phối Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Vi Hải Nam, cán bộ quản lý Chương trình phía Bắc, Tổ chức Room to Read Việt Nam; bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thư viện, phụ trách chuyên môn tiểu học và 8 cán bộ quản lý trường tiểu học các huyện Ba Bể, Chợ Mới, Na Rì.

Trong những năm qua, công tác thư viện trong các trường tiểu học của tỉnh Bắc Kạn được đặc biệt quan tâm và đạt được những kết quả nhất định, đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ của các trường. Tuy nhiên, do nguồn lực về cơ sở vật chất và nhân lực còn hạn chế nên hoạt động thư viện chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Năm nay, tỉnh Bắc Kạn được tham gia Chương trình Thư viện thân thiện với hình thức hỗ trợ trực tiếp, được triển khai tại 8 trường có cấp tiểu học của tổ chức Room to Read. Với số kinh phí hơn 1 tỷ đồng, Room to Read sẽ hỗ trợ ban đầu đối với các trường về cơ sở vật chất như giá, thảm xốp, sách, truyện thiếu nhi… đồng thời hỗ trợ trẻ em phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kỹ năng đọc, viết và kỹ năng sống qua các hoạt động tương tác với sách, với giáo viên trong môi trường thư viện thân thiện tích cực.

Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Thị Mai Sen chân thành cảm ơn Tổ chức Room to Read Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho 8 trường có cấp tiểu học được tham gia và được hưởng lợi từ Chương trình; đồng thời, cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị trong Ngành tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án theo nội dung văn kiện dự án và đúng quy định của pháp luật. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Room to Read với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn và các trường tiểu học tham gia Chương trình, cho thấy sự quan tâm, chia sẻ và tin tưởng của Tổ chức Room to Read đối với các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh nói chung và 8 trường tham gia chương trình nói riêng.

Tại buổi lễ, ông Vi Hải Nam - cán bộ Quản lý Chương trình phía Bắc, Tổ chức Room to Read Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường tiểu học tham gia Chương trình.

Ông Vi Hải Nam nhấn mạnh, việc triển khai Chương trình tại các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có học sinh dân tộc thiểu số góp phần tăng cường tiếng Việt cho học sinh. Tại Bắc Kạn đợt này, Chương trình được triển khai tại 8 mô hình điểm, sau này sẽ nhân rộng thêm tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn, phục vụ trực tiếp việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì Lê Thị Khuyên phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt các Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi ký kết, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì Lê Thị Khuyên bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Tổ chức Room to Read và cam kết sẽ chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiếp nhận, quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, phù hợp, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.

Ngọc Tú