PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Sáng 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2022 - 2023. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các Sở GD&ĐT trong cả nước. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh tới dự buổi Lễ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh buổi Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; HEAD Honda tại Bắc Kạn; Ban ATGT tỉnh; Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh…

Tại Lễ phát động, gần 20 nghìn học sinh, sinh viên đã được phổ biến pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng ATGT; đại diện 5 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc và 5 trường đại học, cao đẳng ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học; Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục ATGT tại các trường học, đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đặt ra đối với thầy và trò các nhà trường. Chính vì vậy, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động ATGT và trong năm học 2022 - 2023. Thứ trưởng nhấn mạnh, cần tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo của học sinh, sinh viên, đồng thời lồng ghép với các phong trào, các hoạt động của nhà trường. Ngoài ra, công tác đảm bảo ATGT cần có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa ngành Giáo dục và các cơ quan liên quan, đặc biệt là cơ quan chức năng để xử lý nghiêm trường hợp vi phạm ATGT. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong công tác quản lý, đồng thời tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông; các nhà trường chú trọng giáo dục kỹ năng sống, ứng xử, thoát hiểm, bảo vệ bản thân cho học sinh, sinh viên.

Học sinh Trường PTDTNT tỉnh được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn tại Lễ phát động

Cũng trong chương trình đã diễn ra lễ diễu hành phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn./.

Ngọc Tú