PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Liên hợp quốc đánh giá cao đóng góp của Việt Nam
Tại cuộc gặp Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Ðại sứ Ðặng Hoàng Giang ngày 16/1, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao cam kết của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu của Liên hợp quốc, cũng như kết quả Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ và ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký LHQ, tại buổi làm việc ngày 16/1/2023. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ và ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký LHQ, tại buổi làm việc ngày 16/1/2023. (Ảnh: TTXVN)

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu bật ấn tượng mạnh về lực lượng công binh Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ khó khăn được giao tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA).

Ðại sứ Ðặng Hoàng Giang, nhấn mạnh, một trong những ưu tiên đối ngoại của Việt Nam là thúc đẩy hợp tác với Liên hợp quốc, trong đó có tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình. Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ các mục tiêu, chương trình của Liên hợp quốc trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

Cùng ngày, Ðại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về phòng chống bạo lực đối với trẻ em Najat Maalla M’jid cho biết: Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, trong đó có bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tư vấn chính sách, hoàn thiện pháp luật, huy động nguồn lực để đem lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em.

Ðại sứ Ðặng Hoàng Giang hoan nghênh chuyến thăm vừa qua của bà Najat Maalla M’jid và nhấn mạnh rằng, Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan thuộc hệ thống Liên hợp quốc dành cho Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Việt Nam luôn coi trọng và đặt trẻ em là ưu tiên, trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước và sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Liên hợp quốc trong lĩnh vực này.

Theo nhandan.vn