PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/11/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ngày hội Nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn - nơi tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
Tối 07/11/2020, tại Trung tâm Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đã khai mạc Hội chợ Thương mại, Ngày hội Nông sản OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dự khai mạc có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Hội chợ

Theo đó, trong thời gian 07 ngày (từ ngày 07 đến 13/11/2020), UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Ngày hội với quy mô 26 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đạt 3 - 5 sao, sản phẩm nông sản sạch và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận. Cụ thể, có 16 gian hàng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của các huyện, thành phố và 10 gian hàng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc Hội Doanh nhân trẻ trong và ngoài tỉnh.


Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu khai mạc Ngày hội Nông sản OCOP
tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đang chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn theo hướng chuỗi liên kết giá trị ngành hàng, khai thác các tiềm năng lợi thế so sánh của địa phương. Với định hướng đúng đắn đó, bước đầu tỉnh Bắc Kạn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong phát triển nông nghiệp, tạo ra sản phẩm hàng hóa gắn kết với chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Ngày hội Nông sản OCOP - tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2020 là dịp để tỉnh Bắc Kạn quảng bá, giới thiệu và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm nông sản sạch, an toàn của tỉnh Bắc Kạn với các tỉnh, thành phố trong cả nước, giới thiệu các tiềm năng, các chính sách ưu đãi của địa phương nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn. Qua đó thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho thương nhân, doanh nghiệp, các hội, hiệp hội của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết cung cấp, tiêu thụ sản phẩm...


Các cơ sở công nghiệp nông thôn nhận Giấy chứng nhận và biểu trưng sản phẩm
công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và biểu trưng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn năm 2020 cho 20 sản phẩm tiêu biểu thuộc 19 cơ sở công nghiệp nông thôn./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội Chợ:


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thăm gian hàng OCOP của huyện Na Rì


Người dân tham quan, mua sắm tại Hội chợ

Thu Cúc