PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo: Mexico-Mỹ hợp tác điều tra
Ngày 28/6, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo các cơ quan chức năng của nước này và Mỹ sẽ hợp tác để truy tìm và đưa ra xét xử những đối tượng chịu trách nhiệm về cái chết của 51 người di cư trong thùng xe đầu kéo ở Texas (Mỹ).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Hiện trường phát hiện thi thể người nhập cư trong xe thùng đầu kéo ở San Antonio, bang Texas, Mỹ, ngày 27/6 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết ông đã điện đàm với Bộ trưởng Anh ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas, thảo luận về các biện pháp hợp tác an ninh và hỗ trợ những công dân Mexico gặp nạn.

Trước đó, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador thông báo ít nhất 22 công dân nước này nằm trong số người di cư tử vong trong thùng xe đầu kéo ở đường Qintana, thành phố San Antonio, bang Texas.

Ngoài ra, trong số những người tử vong có 7 người Guatemala, 2 người Honduras, những người còn lại chưa xác định quốc tịch.

Vụ việc được phát hiện ngày 27/6.

Nhà chức trách đã đến hiện trường chiếc xe thùng đầu kéo đỗ tại một khu vực hẻo lánh ở ngoại vi phía nam thành phố San Antonio và phát hiện các thi thể nạn nhân trong thùng xe cũng như ở các vị trí gần đó.

Ngoài ra, hàng chục nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu do bị sốc nhiệt và kiệt sức, trong đó có 4 trẻ em.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, xe thùng đầu kéo này có thể đã chở khoảng 100 người, được cho là người di cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ.

Đây có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan người di cư tìm đường đến Mỹ trong những năm gần đây.

Hai đối tượng người Mexico đã bị bắt giữ ngay sau khi vụ việc được phát hiện. Ngày 28/6, hai đối tượng này đã bị tòa án liên bang Mỹ cáo buộc liên quan hành vi buôn người.

Theo nhandan.vn