PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn đến hết ngày 31/5/2023
Đầu tháng 11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động Cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Sáng tác, sưu tầm những câu chuyện hay về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh thể hiện những dấu ấn, kỷ niệm, hồi ức, niềm tự hào về quê hương Bắc Kạn”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài (có thể viết bằng tiếng Việt).

Các tác phẩm sáng tác tham dự Cuộc thi bao gồm các thể loại: Truyện ngắn, hồi ký. Các tác phẩm sưu tầm gồm: Bài viết, câu chuyện.


Di tích Bản Ca thuộc xã Bình Trung (Chợ Đồn) - Nơi Bác Hồ sống và làm việc từ ngày 7/12/1947 đến cuối tháng 12/1947

Nội dung tham dự Cuộc thi là những bài viết về di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn; những câu chuyện có nội dung về lịch sử, cách mạng hào hùng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; các giá trị văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống của tỉnh Bắc Kạn. Bài viết chia sẻ về những chuyến đi trong quá khứ hoặc kế hoạch đến với du lịch Bắc Kạn; câu chuyện kể về những khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với bài dự thi sáng tác gồm 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 7 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Đối với bài dự thi sưu tầm gồm 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 2 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 1,5 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 700 nghìn đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đến thời điểm này, số lượng bài dự thi gửi đến Ban Tổ chức Cuộc thi còn ít. Để Cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn đạt chất lượng, hiệu quả, đồng thời phục vụ cho công tác quảng bá, giới thiệu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương tại các sự kiện, hội chợ du lịch khu vực và toàn quốc nhằm thu hút đông đảo du khách đến với du lịch Bắc Kạn trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tại địa phương tích cực tham gia Cuộc thi.

Hạn nộp bài dự thi Cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn đến hết ngày 31/5/2023./.

Bích Huệ