PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021
Sở Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-SCT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3, ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo Kế hoạch, nội dung các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam 15/3, ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn; Báo Bắc Kạn; Cổng Thông tin điện tử tỉnh và mạng xã hội (Zalo, Facebook…).

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền được phát đi rộng rãi trên xe ô tô có gắn loa cổ động, thời gian từ 17h00’ - 18h00’ ngày 15/3/2021 trên các tuyến phố chính của thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, trong tháng 5/2021, Sở Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND huyện Chợ Mới tổ chức 01 lớp tập huấn với khoảng 100 học viên gồm cán bộ UBND các xã, thị trấn; các đơn vị quản lý, kinh doanh chợ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh; người tiêu dùng trên địa bàn huyện Chợ Mới. Nội dung tuyên truyền, phổ biến các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thông tin về các phương thức, cách thức bảo vệ quyền người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam; hướng dẫn cách nhận biết hàng thật, hàng giả và tác hại việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng; cung cấp các kiến thức về tiêu dùng.

Đặc biệt, từ ngày 29/4 đến ngày 01/5/2021, tại sân Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn sẽ diễn ra Chương trình “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng”, với quy mô dàn dựng 15 gian hàng để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm, hàng hóa phục vụ người tiêu dùng. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia được hỗ trợ 100% chi phí dàn dựng gian hàng và chi phí dịch vụ trong suốt thời gian diễn ra Chương trình. Sản phẩm trưng bày là các sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng được phép lưu thông trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có mẫu mã, bao bì đẹp. Ưu tiên trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Bích Huệ