PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra, thăm nắm tình hình thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ tại Na Rì
Sáng 28/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đi kiểm tra, thăm nắm tình hình thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ tại huyện Na Rì. Cùng đi có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Na Rì.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Na Rì

Từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Na Rì có một số đề tài, dự án khoa học công nghệ đã và đang triển khai, gồm: Xây dựng mô hình trồng cam Xã Đoài; nghiên cứu khả năng thích ứng của một số giống thuốc lá; nghiên cứu, phát triển cây rau bò khai tại xã Ân Tình; xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới trong sản xuất; chế biến, tiêu thụ một số sản phẩm hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều đề tài được nghiệm thu đến nay vẫn tiếp tục được duy trì, mở rộng và phát triển tốt. Tuy nhiên, một số mô hình chưa được doanh nghiệp, người dân áp dụng và nhân rộng, do đó kết quả thực hiện chưa cao.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các hợp tác xã báo cáo về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển sản xuất, đề xuất với các ngành chức năng có chính sách hỗ trợ để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đề nghị ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần khẩn trương chỉ đạo giúp người dân khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất; người dân hạn chế sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất, góp phần tạo ra sản phẩm sạch, an toàn.

Huyện Na Rì cần tập trung vào việc duy trì, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của địa phương như cây dong riềng, hồng không hạt, phát triển giống lợn bản địa và cây dược liệu; phối hợp triển khai ngay các chính sách của cấp trên tới người dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, để phát triển sản phẩm chủ lực, huyện cần tập trung hỗ trợ bằng các dự án liên kết hỗ trợ sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra thực tế mô hình
trồng cây cam Xã Đoài tại xã Cường Lợi

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm nắm, kiểm tra thực tế một số mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp tại xã Cường Lợi và Kim Lư./.

Ngọc Tú