PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Quan tâm chăm lo, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, đón Tết vui tươi, an toàn
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, đón Tết vui tươi, an toàn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chợ Tết Công đoàn để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Chủ đề các hoạt động năm nay là “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” tập trung tại cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Tuỳ tình hình thực tế, các cấp công đoàn lựa chọn tổ chức Chương trình đảm bảo thuận lợi, thu hút nhiều đoàn viên, người lao động tham gia, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đặc biệt, cùng với việc tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” do Tổng Liên đoàn tổ chức thông qua sàn thương mại điện tử, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”, “Gian hàng không đồng” cho đoàn viên, người lao động.

Các cấp công đoàn tổ chức và đề xuất với người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2024 gắn với các hoạt động tri ân, gặp gỡ đoàn viên, người lao động ngay sau Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai, bão lũ...

Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản.

Tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về phương án, kế hoạch sản xuất, trả thưởng Tết; chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết.

Triển khai các biện pháp phát hiện phòng ngừa tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể phát sinh trong dịp Tết và tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Tăng cường xã hội hóa nguồn lực để chăm lo đoàn viên, người lao động; vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ nguồn lực để tổ chức Công đoàn thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động./.

BH