PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

23/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ra mắt Tổ du lịch cộng đồng cấp thôn
Tối 22/9, tại UBND xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể đã diễn ra Lễ công bố và ra mắt 4 Tổ du lịch cộng đồng tại các thôn Cốc Tộc, Bó Lù, Pác Ngòi, Bản Cám. Dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Ba Bể.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các Tổ du lịch cộng đồng ra mắt tại buổi Lễ

Tổ du lịch cộng đồng cấp thôn là tổ chức xã hội do các thành viên cung cấp dịch vụ du lịch tại thôn và ban điều hành thôn tham gia. Mỗi Tổ du lịch cộng đồng do Trưởng thôn làm Tổ trưởng và hoạt động dưới sự giám sát của UBND xã. Việc thành lập Tổ du lịch cộng đồng thôn nhằm thống nhất các hoạt động đón tiếp, tổ chức các tour, tuyến, điểm tham quan, các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ cho khách du lịch khi đến tham quan, tìm hiểu, lưu trú tại các thôn; tổ chức điều phối, sắp xếp số lượng khách lưu trú; giám sát việc đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch của thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng định hướng hoạt động cho các Tổ du lịch cộng đồng trong thời gian tới

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ghi nhận nỗ lực của UBND xã Nam Mẫu trong việc vận động, xây dựng quy chế hoạt động và thành lập được Tổ du lịch cộng đồng ở 4 thôn trọng điểm về du lịch cộng đồng tại huyện Ba Bể. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Tổ du lịch cộng đồng trong thời gian tới cần nâng cao trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện công tác xây dựng theo đúng quy hoạch, kiến trúc, vệ sinh môi trường cảnh quan, gìn giữ bản sắc văn hóa, văn hóa ứng xử với du khách; thực hiện quản lý các hoạt động du lịch theo đúng quy định của pháp luật và quy chế của Tổ du lịch, điều hành các hoạt động du lịch trên địa bàn thôn đạt hiệu quả./.

Thu Trang