PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/06/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tăng cường truy vết các trường hợp công dân đi từ các tỉnh có dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương Bắc Kạn
Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh vừa ký văn bản hỏa tốc gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố đề nghị tăng cường truy vết các trường hợp công dân đi từ các tỉnh có dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Công văn nêu rõ: Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận trên 70 trường hợp mắc Covid-19, riêng ngày 01/6/2021, tỉnh Lạng Sơn ghi nhận 8 ca mắc mới, tập trung chủ yếu tại huyện Hữu Lũng. Hầu hết những ca bệnh này đều liên quan tới các công dân trở về từ các khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trước diễn biến phức tạp trên, cùng với đặc điểm tương đồng với tỉnh Lạng Sơn là có số lượng lớn người dân đi lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh đang có dịch bùng phát như Bắc Ninh, Bắc Giang..., tỉnh Bắc Kạn tiếp tục đối diện với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập là rất cao.

Để chủ động không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện ngay những nội dung sau:

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường rà soát, truy vết, lấy tờ khai y tế (khai đầy đủ các mốc dịch tễ); báo cáo danh sách cụ thể các trường hợp đi từ các vùng dịch trở về địa phương (thực hiện hằng ngày đến khi có thông báo mới từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covi-19), đặc biệt là các trường hợp trở về từ các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn (nhất là các trường hợp đi về từ huyện Hữu Lũng và Đồng Mỏ)... Đồng thời, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Thực hiện nghiêm việc quản lý, kiểm soát người ra, vào địa bàn tỉnh, huyện để phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn 3138/UBND-VXNV ngày 28/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn, đặc biệt là phát huy Tổ phòng, chống Covid dựa vào cộng đồng, thực hiện nghiêm việc tổ chức bàn giao, tiếp nhận và giám sát y tế sau cách ly tập trung.

Liên tục cập nhật thông tin các vùng dịch được Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo (có thể tra trực tiếp tại Chuyên mục Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trang Thông tin điện tử ngành Y tế Bắc Kạn, theo địa chỉ: http://soyte.backan.gov.vn/) để kịp thời rà soát, truy vết các trường hợp liên quan và tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Bích Huệ