PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thế giới hân hoan chào đón năm mới 2021
Khép lại một năm 2020 đầy biến động, có lẽ ngoài những điều mong ước cho bản thân và gia đình, chưa bao giờ người dân thế giới lại có chung một mong ước giản dị như hiện nay. Từ châu Âu, châu Á hay đến châu Phi, người dân đều có chung một điều ước đó là mong đại dịch COVID-19 qua nhanh để được trở về cuộc sống bình thường như trước.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Biểu ngữ chào mừng năm 2021 tại trung tâm thành phố Pristina, Kosovo, ngày 30/12/2020.
Người dân Kosovo sẽ đón năm mới tại nhà do bối cảnh đại dịch COVID-19. (Ảnh: AFP) 

Không có những màn đếm ngược đông nghẹt người hay các bữa tiệc tưng bừng trên đường phố, nhưng người dân thế giới vẫn đón chào 2021 với những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời đêm mang theo nhiều hy vọng và ước nguyện về một năm mới yên bình và tươi sáng hơn.

Đúng 11h59' đêm 31/12/2020 (giờ Mỹ), quả cầu pha lê đã được thả xuống Quảng trường Thời đại ở thành phố New York vào thời khắc đón mừng năm mới. Đây là truyền thống đón năm mới ở New York, song lần đầu tiên quả cầu pha lê được thả xuống mà không có sự chứng kiến trực tiếp của khán giả do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Không vì COVID-19 mà những tiếng chuông đồng hồ Big Ben của Anh ngân bé hơn hay những người tham dự tại đó, dù với số lượng rất hạn chế, cũng cảm thấy bớt hào hứng hơn khi thời khắc năm mới đến. Đối với người dân Anh sau nhiều năm Brexit trắc trở, năm 2021 là thời điểm chính thức nước Anh ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu, với nhiều những hi vọng về thịnh vượng và phát triển sẽ đến với người dân xứ sở sương mù.

Năm mới đến với người dân Nga bằng màn pháo hoa rực rỡ trên Quảng trường đỏ và Điện Kremlin mặc dù họ chỉ được tận hưởng không khí qua màn hình. Quảng trường bị phong tỏa, các nhà hàng và quán bar đóng cửa để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng là điều thú vị, khi các gia đình có cơ hội quây quần trong khoảnh khắc quan trọng nhất. Một nước Nga thịnh vượng và phát triển là điều nhiều người dân nước này mong muốn trong năm 2021.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm 2020 và 2021, các nhà lãnh đạo thế giới đã gửi thông điệp tới người dân nước mình cũng như các quốc gia trên toàn cầu, qua đó kêu gọi đoàn kết, hàn gắn, bày tỏ hy vọng vào một năm mới tươi sáng hơn, hướng tới chiến thắng của nhân loại trước đại dịch COVID-19./.

Theo dangcongsan.vn