PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thúc đẩy hòa bình Trung Đông
Ngày 11-1, các bộ trưởng ngoại giao nhóm "Bộ tứ", gồm Ai Cập, Ðức, Pháp và Gioóc-đa-ni, họp tại thủ đô Cai-rô của Ai Cập, thảo luận về nỗ lực khôi phục tiến trình hòa bình Trung Ðông.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Truyền thông Ai Cập đưa tin, nội dung thảo luận tập trung vào thúc đẩy nối lại đàm phán I-xra-en - Pa-le-xtin và các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa I-xra-en và các nước A-rập.

★ Cùng ngày, trong nỗ lực hòa giải giữa các quốc gia A-rập vùng Vịnh, Cơ quan hàng không dân dụng Ba-ren chính thức mở không phận quốc gia cho các chuyến bay từ Ca-ta. Trước Ba-ren, A-rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) cũng có bước đi tương tự. Các động thái nêu trên được đưa ra sau khi bốn quốc gia vùng Vịnh gồm A-rập Xê-út, UAE, Ba-ren và Ai Cập nhất trí khôi phục quan hệ với Ca-ta, chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

★ Ngày 10-1, Ủy ban bầu cử trung ương Pa-le-xtin (PCEC) khởi động các cuộc họp mang tính kỹ thuật để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Pa-le-xtin sau 15 năm gián đoạn. Trong một tuyên bố, Chủ tịch PCEC đã triệu tập cuộc họp trực tuyến với các thành viên của ủy ban ở dải Ga-da để thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan kế hoạch tổ chức bầu cử tổng thống và cơ quan lập pháp./.

Theo nhandan.com.vn