PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023
Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở tổ chức linh hoạt, đa dạng các hình thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp. Tổ chức và đề xuất với người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động; quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai...

LĐLĐ thành phố Bắc Kạn trao tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn năm 2021

Tại những doanh nghiệp có đông đoàn viên, người lao động, tổ chức Tết với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” hoặc có những hình thức động viên, chăm lo khác. Nắm số lượng đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê nghỉ Tết để tổ chức các hình thức đưa đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn. Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết; thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết mang dấu ấn của tổ chức Công đoàn. Trường hợp có nhiều đoàn viên, người lao động không về quê đón Tết thì tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện từng đơn vị, doanh nghiệp.

Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, giúp người lao động ở lại cùng doanh nghiệp đón Tết và đồng hành với người sử dụng lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành quy iịnh của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian; thực hiện đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Vào dịp cuối năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh sẽ tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại thành phố Bắc Kạn với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi; tổ chức các hoạt động vui Xuân như văn nghệ, giao lưu thể thao; tư vấn, khám sức khỏe, tư vấn pháp luật; tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Bích Huệ