PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19
Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo các đơn vị trong Ngành tổ chức các hoạt động chào mừng trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam, những tấm gương nhà giáo, học sinh tiêu biểu của ngành GD&ĐT qua các thời kỳ. Tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua của Ngành như “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,… nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người”; đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 và năm học 2021 - 2022.

Các đơn vị trong Ngành tổ chức sơ kết đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo đúng kế hoạch, đồng thời phát động đợt thi đua tiếp theo. Chủ động rà soát, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Những năm trước đây, cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành GD&ĐT, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm với nội dung và hình thức phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị; trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19…/.

Ngọc Tú