PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND tỉnh họp với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh
Chiều 14/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh để đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Quang cảnh cuộc họp

Trong 8 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt hơn 820 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt trên 3.250 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt hơn 4,8 triệu USD, với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gỗ dán ép, đũa gỗ, quả mơ, gừng đã sơ chế; mặt hàng nhập khẩu là máy móc thiết bị, tinh quặng chì…Tổng huy động vốn của các ngân hàng trong 8 tháng đạt hơn 8.800 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng dư nợ cấp tín dụng đạt trên 9.400 tỷ đồng, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nợ xấu chiếm 0,7% trong tổng dư nợ. Hiện nay, toàn tỉnh đã thu ngân sách được trên 380 tỷ đồng, đạt hơn 56% kế hoạch giao.

Môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục được tỉnh cải thiện. Việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp được quan tâm. Trong 8 tháng đầu năm, cả tỉnh thành lập mới thêm được 44 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 409 tỷ đồng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước phát triển ổn định…

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh 8 tháng đầu năm; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, nhất là ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng đã đề xuất tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện, hướng dẫn các doanh nghiệp được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế, đất, các khoản phí… theo quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế nói chung và hoạt động của các doanh nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đa số các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ổn định sản xuất và có tăng trưởng nhất định. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư trang thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; tiếp tục trao đổi, phối hợp có hiệu quả giữa cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nghiệp; thực hiện tốt nghĩa vụ đóng các loại thuế, phí tại tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và triển khai thực hiện các chính sách cho doanh nghiệp; thường xuyên phối hợp, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp…/.

Thu Cúc