PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn: Tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên giỏi, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025”
Ngày 21/10, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên giỏi, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự Hội thi gồm 12 thí sinh là báo cáo viên xuất sắc được chọn từ Hội thi “Báo cáo viên giỏi” các Đảng bộ trực thuộc và Hội thi dành cho báo cáo viên cấp tỉnh. Các thí sinh đã qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung thi thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng hoặc Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi
trao Chứng nhận đạt giải Nhất Hội thi cho thí sinh Hoàng Mai Thao

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống một cách thực chất, đồng thời là dịp để các đồng chí báo cáo viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Mai Thao - Đảng bộ huyện Pác Nặm; đồng giải Nhì cho các thí sinh: Ma Thị Na - Đảng bộ huyện Chợ Đồn và Lê Đức Anh - Đảng bộ Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh có kết quả tốt tại Hội thi. Thí sinh Hoàng Mai Thao được Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn đại diện tỉnh Bắc Kạn tham gia Hội thi “ Báo cáo viên” cấp khu vực dự kiến tổ chức trong tháng 12/2021.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các báo cáo viên tham gia Hội thi đã chuẩn bị đề cương nghiêm túc, lựa chọn các chủ đề gắn với văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; bám sát mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong báo cáo chính trị, nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của đảng bộ các cấp. Trong phần đề cương, các thí sinh đã lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau, góp phần mang đến những góc nhìn mới, những cách tiếp cận mới đối với văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong phần thi thuyết trình, nhiều vấn đề được thí sinh đi sâu phân tích, làm sáng tỏ về lý luận và thực tiễn, có tính thuyết phục cao; nhiều thí sinh có kỹ năng trình bày tốt, lập luận sắc bén, thu hút được người nghe. Các thí sinh trả lời câu hỏi nghiệp vụ đều đúng trọng tâm, liên hệ sát với thực tiễn.

Đ/c Trần Thị Lộc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá kết quả Hội thi

Phát biểu tại bế mạc Hội thi, đồng chí Trần Thị Lộc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định, Hội thi đã đạt được kết quả rất quan trọng, đó là tăng cường tuyên truyền để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống một cách thực chất và thực sự trở thành diễn đàn lớn cho các báo cáo viên các cấp trong tỉnh rèn luyện, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn tỉnh. Qua Hội thi sẽ tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Hương Dịu