PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bảo tàng tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng (18/5)
Chiều 15/5, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trường THPT Bắc Kạn tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) năm 2024 và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Bảo tàng tỉnh thành lập tại Quyết định số 2267/QĐ-UBND ngày 14/11/2006 của UBND tỉnh Bắc Kạn và là đơn vị thành lập muộn nhất trong hệ thống Bảo tàng cấp tỉnh ở Việt Nam. Trải qua gần 18 năm thành lập và phát triển, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá, trở thành thiết chế văn hoá có vai trò quan trọng trong đời sống văn hoá - xã hội của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Thị Dung phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Thị Dung nhấn mạnh, kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2024, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu” với mục tiêu khuyến khích chúng ta cùng nhìn nhận lại về giáo dục nhằm hướng tới một tương lai, trong đó sự đổi mới hòa quyện với truyền thống, cùng chia sẻ kiến thức vượt qua mọi rào cản. Nhân dịp này, ICOM cũng khuyến khích những người yêu quý di sản văn hóa cùng Bảo tàng khám phá sự giàu có về kiến thức mà các Bảo tàng có để cung cấp và cùng nhau xây dựng một thế giới thông tin và bao trùm hơn.

Đại biểu, học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Bắc Kạn tham gia các hoạt động kỷ niệm 

Trong Chương trình kỷ niệm, các em học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Bắc Kạn đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, cùng ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bảo tàng tỉnh giới thiệu đến các em học sinh không gian trưng bày triển lãm các hiện vật và ảnh về đời sống văn hóa, lao động sản xuất của các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; tổ chức các trò chơi dân gian để các em học sinh trải nghiệm. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho các em học sinh và toàn xã hội về vai trò quan trọng của thiết chế văn hóa Bảo tàng trong việc cung cấp những trải nghiệm giáo dục, khuyến khích học tập, thúc đẩy sự tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết cho học sinh về thế giới xung quanh./.

Thu Trang