PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh làm việc tại huyện Ngân Sơn
Sáng 27/02/2021, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến làm việc với lãnh đạo huyện Ngân Sơn. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh làm việc với lãnh đạo huyện Ngân Sơn

Theo báo cáo của huyện Ngân Sơn, ngay từ đầu năm 2021, huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định, hoạt động thương mại dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục, được thực hiện tốt; tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán được giữ vững; công tác tổ chức Đảng được quan tâm, hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở.

Công tác phòng, chống Covid-19 được huyện triển khai quyết liệt, kịp thời. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện đã sắp xếp, bố trí khu cách ly; thực hiện khai báo y tế; thành lập Đội phản ứng nhanh; theo dõi giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, theo đó đã lấy 16 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Về tiến độ sản xuất đối với cây lúa xuân, đã gieo mạ được khoảng trên 140 ha, đạt 91% kế hoạch; cây ngô gieo trồng được khoảng 179 ha, đạt 24% kế hoạch; cây thuốc lá trồng được trên 90% kế hoạch… Trong 2 tháng đầu năm, huyện xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò. Cơ quan chuyên môn của huyện tiến hành tiêu hủy lợn mắc bệnh và hướng dẫn các hộ dân thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Công tác tuyển quân được triển khai theo đúng quy trình, kế hoạch đề ra; Lễ giao nhận quân được tổ chức vào sáng 27/02/2021.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đề nghị trong thời gian tới, huyện cần quyết liệt ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; chủ động trong công tác thu ngân sách. Đối với các mô hình sản xuất nông nghiệp, huyện nghiên cứu trồng thêm các loại rau, quả phù hợp điều kiện khí hậu tại địa phương. Quan tâm thực hiện tốt các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh biểu dương và đánh giá cao việc huyện đã chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm và đạt được những kết quả rất đáng mừng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, huyện Ngân Sơn cần quyết liệt chỉ đạo thực hiện đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Xuân; chủ động phòng, chống thiên tai; phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân cùng phối hợp thực hiện. Dự báo dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, huyện tuyệt đối không được chủ quan, cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tuyên truyền, nắm sát tình hình trong Nhân dân để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong việc phòng, chống dịch. Tập trung chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm nhân sự khách quan, dân chủ, đúng tiến độ, kế hoạch. Triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dự Lễ giao nhận quân của huyện. Năm 2021, huyện Ngân Sơn được giao chỉ tiêu tuyển quân gồm 80 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân./.

Ngọc Tú