PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ động ứng phó với mưa, bão
Ngày 30/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự; Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh đã ký ban hành Công điện số 01/CĐ-BCH về chủ động ứng phó với mưa, bão.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự; Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh thực hiện các nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, Nhân dân chủ động phòng tránh.

Rà soát phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “Bốn tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt.

Rà soát phương án bố trí lực lượng, chuẩn bị vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố giao thông; cắm biển cảnh báo hướng dẫn phương tiện, người qua lại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đặc biệt là các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu xả lũ; bố trí lực lượng thường trực để sẵn sàng vận hành điều tiết và xử lý các tình huống.

Chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đối với các hầm mỏ, khu khai thác khoáng sản.

Các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó với diễn biến mưa, lũ; duy trì lực lượng, phương tiện, phối hợp với các địa phương sẵn sàng triển khai phương án ứng phó với thiên tai theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo tình hình mưa lũ đến chính quyền các cấp ở địa phương và đến được người dân tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa biết, chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy về Phòng, chống thiên tai tỉnh (thông qua Chi cục Thủy lợi) để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

Minh Huyền