PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Cuộc thi ảnh đẹp du lịch năm 2024: “Bắc Kạn - Vẻ đẹp đầu nguồn Sông Cầu”
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bắc Kạn năm 2024 với chủ đề “Bắc Kạn - Vẻ đẹp đầu nguồn Sông Cầu”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu hình ảnh, cuộc sống chân thật của vùng đất và nét đẹp con người Bắc Kạn, qua đó khơi dậy lòng tự hào và tình yêu quê hương đất nước; đồng thời góp phần khẳng du lịch Bắc Kạn là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển du lịch.

Đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong, ngoài tỉnh là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam (không giới hạn về độ tuổi, dân tộc và tôn giáo).


Cuộc thi phản ánh những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử
danh lam thắng cảnh... trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Danh lam thắng cảnh di tích quốc gia đặc biệt hồ Ba Bể)

Nội dung Cuộc thi phản ánh những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, trang phục truyền thống các dân tộc, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tác phẩm dự thi phải chụp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, được sáng tác trong năm 2023 và đến thời điểm nộp hồ sơ; ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền tác giả. Ảnh dự thi được chụp bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật. Tác giả có thể cắt, cúp, căn chỉnh sáng, tối của tác phẩm…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/3/2024 đến ngày 30/6/2024.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến vào tháng 8/2024 gắn với sự kiện Lễ kỷ niệm 75 năm Giải phóng Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2024) và Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV Bắc Kạn - 2024.

Cuộc thi bao gồm 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 7 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; ngoài ra còn có các giải phụ như giải được cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất, giải hình ảnh ấn tượng.../.

Bích Huệ (tổng hợp)