PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/09/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Sở Công Thương đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu gia tăng. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Sở Công Thương đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm không để lưu thông trên thị trường hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. 


Bánh kẹo, nước giải khát được người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh ưu tiên lựa chọn trong dịp Tết Trung thu

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Kinh tế triển khai các hoạt động tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn; hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như điều kiện về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm; quy định về tự công bố sản phẩm; sử dụng phẩm màu, hương liệu, chất phụ gia…; bao bì chứa đựng thực phẩm và ghi nhãn sản phẩm.

Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành ở địa phương hoặc chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên ngành về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý trên địa bàn theo phân cấp quản lý, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, rượu, bia, nước giải khát..., đặc biệt là sản phẩm bánh trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc được bán trên thị trường (nếu có) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

BH