PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động của lãnh đạo tỉnh nổi bật trong tuần, từ 14/9 - 18/9/2020
Tham dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy cấp xã năm 2020; họp với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh; dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); làm việc với huyện Na Rì, Ngân Sơn... là những sự kiện hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 14/9 - 18/9/2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy cấp xã năm 2020

Sáng 14/9, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy cấp xã năm 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy cấp xã. Đồng chí đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy lớp bồi dưỡng; tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực trao đổi, thảo luận với các báo cáo viên để làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các văn bản hướng dẫn chuyên môn và những vấn đề phát sinh ở cơ sở, qua đó thực hiện tốt công tác xây dựng đảng trong toàn đảng bộ trong thời gian tới.

Họp với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh

Chiều 14/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh để đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2020.

Tại Hội nghị, sau khi nghe các doanh nghiệp báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh 8 tháng đầu năm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và các đề xuất, kiến nghị với tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các doanh nghiệp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư trang thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; tiếp tục trao đổi, phối hợp có hiệu quả giữa cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nghiệp; thực hiện tốt nghĩa vụ đóng các loại thuế, phí tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và triển khai thực hiện các chính sách cho doanh nghiệp; thường xuyên phối hợp, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.

Dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025

Ngày 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2020-2025 giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã cảm ơn và đánh giá cao những kết quả đạt được từ sự hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015-2020. Trong 5 năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã có những bước tiến vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nhiều kết quả đạt được từ lĩnh vực Viễn thông và CNTT. Xác định nhiệm vụ quan trọng nhất đó là cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh, trong đó nội dung cơ bản là Chính quyền điện tử, trong 5 năm 2015-2020, Bắc Kạn đã tăng được 14 bậc. Trong số 8 tiêu chí cho cải cách hành chính có tiêu chí về Chính quyền điện tử, sự hài lòng của người dân và áp dụng CNTT, Bắc Kạn đã ở vị trí từ 20 - 30, thuộc "tốp" đầu.

Trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục xác định vấn đề cải cách hành chính và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; áp dụng CNTT và thực hiện Chính quyền điện tử. Do đó, việc ký kết hợp tác chiến lược về Viễn thông và CNTT giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT là hết sức cần thiết, tập trung vào việc ứng dụng CNTT cho các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, giao thông…

Làm việc với huyện Na Rì, Ngân Sơn

Ngày 16/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nguồn vốn sự nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Na Rì.

Sau khi cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế mô hình trồng gừng tại xã Đổng Xá và mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã Trần Phú, xã Trần Phú, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã làm việc với lãnh đạo huyện Na Rì tại trụ sở HĐND-UBND huyện. Tại đây, sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện và các ý kiến trao đổi về một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đánh giá cao nỗ lực của huyện Na Rì trong thực hiện nguồn vốn sự nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư cho các dự án phát triển sản xuất, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, đúng với mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo hướng tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từ nay đến cuối năm 2020, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành thủ tục thanh quyết toán; chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nguồn vốn sự nghiệp; khẩn trương tham mưu, đề xuất đối với những thay đổi, điều chỉnh, điều chuyển nguồn vốn các chương trình, dự án để UBND tỉnh có hướng giải quyết kịp thời, đảm bảo kế hoạch giải ngân các nguồn vốn năm 2020 của địa phương.

Chiều 18/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình OCOP, Dự án CSSP tại huyện Ngân Sơn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến góp ý của các sở, ngành liên quan đối với việc triển khai nguồn vốn sự nghiệp tại địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của huyện Ngân Sơn trong chỉ đạo, lãnh đạo đối với việc triển khai công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2020 nói chung, nguồn vốn sự nghiệp nói riêng. Đặc biệt, huyện đã tập trung dành nhiều nguồn vốn để hỗ trợ các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị các sản phẩm thế mạnh của Ngân Sơn, trong đó có cây hồng và cây hạt dẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, giúp đỡ các xã hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ thanh quyết toán đối với những công trình cơ sở hạ tầng đã hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ giải ngân; tập trung triển khai các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị sử dụng nguồn vốn sự nghiệp. Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, đảm bảo các dự án đạt kết quả cao nhất là hình thành chuỗi giá trị sản phẩm, qua đó nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, riêng đối với Dự án khoa học công nghệ về cây dẻ ván và cây lê đang triển khai tại Ngân Sơn, huyện tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đôn đốc các hộ tham gia tăng cường chăm sóc cây trồng và phòng trừ sâu bệnh theo đúng hướng dẫn của cán bộ kĩ thuật Dự án.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình trồng cây hạt dẻ và cây lê trên địa bàn huyện Ngân Sơn./.