PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kiểm tra trực tuyến công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Sáng 2/7, đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra trực tuyến công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Kỳ thi) đối với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Ban Chỉ đạo) các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình và Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ban Chỉ đạo tỉnh Bắc Kạn dự buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra số 5 đã tiến hành kiểm tra một số nội dung: Công tác chỉ đạo của tỉnh và Ban chỉ đạo của tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục chuyên nghiệp năm 2022; chỉ đạo tổ chức triển khai Kỳ thi tại tỉnh.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo các tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị cho Kỳ thi và kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt công tác tổ chức Kỳ thi đáp ứng được mục tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của các Ban Chỉ đạo 4 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình và Bắc Kạn.

Thứ trưởng nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai cho Kỳ thi, đó là: Quan tâm vấn đề bảo vệ, bảo mật đề thi, bài thi; các địa phương cần chuẩn bị kỹ phương án ứng phó với nguy cơ thời tiết, mưa bão có thể xảy ra, đảm bảo cho thí sinh tham gia thi được thuận lợi; rà soát vấn đề đảm bảo an toàn về giao thông, phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Kỳ thi…/.

Ngọc Tú