PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng trong dịp nghỉ hè
Phát biểu tại Lễ khai mạc hoạt động hè, Ngày hội thiếu nhi Bắc Kạn và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng trong dịp nghỉ hè.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Sáng 28/5, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố Bắc Kạn tổ chức khai mạc hoạt động hè, Ngày hội thiếu nhi Bắc Kạn và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh, đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo, giáo dục thiếu nhi trong toàn tỉnh, là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi, nhất là trong dịp nghỉ hè. Năm học 2022 - 2023 đã kết thúc với nhiều kết quả tốt đẹp, các cháu học sinh chăm ngoan, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Những kết quả đó thể hiện sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực, tinh thần vượt khó, kính thầy, mến bạn và nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động Đội của đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, hoạt động hè năm 2023 sẽ gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và những sự kiện trọng đại, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh giáo dục truyền thống của dân tộc, của quê hương, gắn với các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử văn hóa”. Các hoạt động này sẽ góp phần định hướng giúp các em học sinh học tập, phấn đấu và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; trang bị các kỹ năng tương tác lành mạnh trên môi trường mạng, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em; tạo điều kiện cho thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh và bổ ích để những ngày hè thực sự trở thành ngày hội của thiếu nhi.

Hiện nay, trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói riêng hằng năm vẫn còn xảy ra những trường hợp trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm. Nguyên nhân là do trẻ em chưa biết bơi hoặc thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn... Do đó, chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước, đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho thanh, thiếu nhi.

Để hoạt động hè năm 2023 thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho thiếu nhi, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng.

UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, nhà hảo tâm và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kết nối nguồn lực xây dựng các điểm vui chơi, sinh hoạt tập thể, tạo điều kiện về kinh phí tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi; tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Các cấp, ngành, nhà trường, gia đình và toàn xã hội nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm đối với việc phòng, chống đuối nước để mỗi em thiếu niên nhi đồng không chỉ tích cực luyện tập môn bơi, tìm hiểu các kỹ năng bơi an toàn mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân cùng học bơi, trang bị cho bản thân các kỹ năng phòng chống đuối nước, các kỹ năng cứu đuối nước, từng bước đẩy lùi tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đảm bảo có một mùa hè vui khỏe, lành mạnh, an toàn.

Bí thư Tỉnh đoàn Triệu Tiến Trình trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh, thành phố, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và Trung tâm Anh ngữ Domino đã trao các phần quà và thẻ bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu nhi được hướng dẫn các kỹ năng bơi an toàn và phòng, chống đuối nước

Sau Lễ khai mạc hoạt động hè, các em thiếu nhi đã được hướng dẫn kỹ thuật bơi, kỹ năng cứu đuối, sơ cấp cứu đuối nước, tập huấn bơi an toàn, tham gia các hoạt động hưởng ứng thúc đẩy văn hóa đọc và tham gia các trò chơi./.

Ngọc Tú