PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Sáng 30/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và khai mạc hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Văn Lưu đến dự.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chương trình văn nghệ mở màn Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Với thông điệp “Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”, trong những năm qua, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm trong và tỉnh đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn trong việc hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt sứ mệnh là cầu nối những tấm lòng vàng đến với trẻ em và cùng gieo những mầm xanh hy vọng để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ cho gần 1.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua các chương trình hỗ trợ dinh dưỡng; hỗ trợ gói đồ ấm; hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị mua bán; tặng quà cho trẻ em nhân các dịp lễ, tết; xây dựng mới công trình nước sạch cho học sinh... Đây là những nghĩa cử rất cao đẹp thể hiện trách nhiệm chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với mục tiêu “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã chung tay chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Hiện nay, tỉnh vẫn còn trên 27.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tình hình xâm hại trẻ em vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn có trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích... thực trạng đó đòi hỏi sự chung tay, giúp sức của toàn xã hội cùng với tỉnh tiếp tục chăm lo cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và tin tưởng rằng, hệ thống chính trị các cấp và toàn xã hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về trẻ em; quan tâm sâu sắc và có hành động thiết thực đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn nói riêng để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, để mọi trẻ em được tiếp cận đầy đủ cơ hội và trở thành những công dân có ích cho đất nước. Hãy để thông điệp “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” là phương châm hành động của mỗi chúng ta nhằm góp phần thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn và phát triển toàn diện.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục đa dạng hóa các nội dung của hoạt động hè gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và những sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, của quê hương; tạo điều kiện cho thiếu nhi tỉnh ta có được sân chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp hè để những ngày hè thực sự trở thành ngày hội của thiếu nhi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 1/6 đến ngày 30/6, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức các sự kiện và hoạt động truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em; triển khai các giải pháp, mô hình hoạt động về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp để trẻ em thảo luận, đề xuất kiến nghị, sáng kiến bảo đảm thực hiện tốt hơn các quyền của trẻ em. Cùng với đó là tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; vận động sự đóng góp từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực, mua bán; thăm tặng quà, trao học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

Tại Lễ phát động, 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng và quà lưu niệm từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Tổ chức ChildFund. Tỉnh đoàn trao tặng quà và 20 vé bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận trên 100 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ tại Lễ phát động./.

Thu Trang