PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức khám, điều trị, truyền thông, tư vấn sức khỏe răng miệng tại Bắc Kạn
Từ ngày 13/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với ngành Y tế tổ chức khám, điều trị, truyền thông, tư vấn sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học và người cao tuổi tại Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các thầy thuốc khám răng cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Thời gian triển khai Chương trình dự kiến trong 2 ngày (từ 13 - 14/5/2024). Theo đó, nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng được tổ chức tại tỉnh, trong đó có khám, tư vấn, truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, bao gồm học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh; khám và tư vấn sức khỏe răng miệng cho 200 người cao tuổi thuộc phường Nguyễn Thị Minh Khai và Huyền Tụng.

Ngoài ra, Bệnh viện tổ chức đào tạo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ thực hiện công tác nha học đường tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và nhân viên làm công tác y tế trường học tại các cơ sở giáo dục; cán bộ trạm y tế phụ trách công tác người cao tuổi.

Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tặng quà
cho các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Dịp này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và nhãn hàng kem đánh răng Cogate trao tặng 30.000 suất quà, gồm kem đánh răng và bàn chải đánh răng cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh, trị giá 600 triệu đồng.

Việc triển khai hoạt động này góp phần cập nhật, bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng và các biện pháp phòng chống bệnh răng, miệng cho người cao tuổi và học sinh tiểu học; đồng thời thúc đẩy các hoạt động chăm sóc răng miệng, đồng thời giảm tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng cho học sinh tiểu học, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi tại cộng đồng./.

Ngọc Tú