PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19 trong xuất khẩu lao động
Trong nhiều năm qua, tỉnh Bắc Kạn đều xác định xuất khẩu lao động là con đường giải quyết việc làm và tạo thu nhập cao, hiệu quả nên rất chú trọng công tác này. Tuy nhiên, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 2 năm trở lại đây cũng phần nào bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, giai đoạn 2016 - 2020, trên địa bàn tỉnh có 2.800 người đi làm việc tại các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Rumani, Algeri... Đa số người lao động đi làm việc ở nước ngoài đều có thu nhập ổn định và cao hơn so với việc làm trong nước cùng ngành nghề, cùng trình độ. Thu nhập bình quân của người lao động từ 25 - 30 triệu đồng/người/tháng tại thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản; 15 - 30 triệu đồng/người/tháng tại Đài Loan. Ngoài ra, một số thị trường khác như Rumani, Algeri, thu nhập bình quân từ 12 - 20 triệu đồng/người/tháng. Sau khi đi hết hợp đồng về nước, hầu hết người lao động đi làm việc ở nước ngoài đều cải thiện được đời sống vật chất, xây dựng được nhà cửa, mua sắm các vật dụng sinh hoạt nâng cao đời sống gia đình, điều này được thể hiện rõ qua các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có con em đi làm việc ở nước ngoài tại các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Pác Nặm.

Trong ngôi nhà khang trang được sửa lại của anh Ngô Đức Chung, thôn Tà Han, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn vừa đi xuất khẩu lao động ở Nhật về, chúng tôi nhìn thấy một cuộc sống mới đang được thay đổi ở đây. Ngôi nhà gỗ to, rộng, giá trị thành tiền vào khoảng 300 triệu đồng, có lẽ ở bản người Mông này, nhà anh thuộc dạng đẹp nhất. Điểm nổi bật dễ thấy là chiếc ti vi màn hình lớn, chiếc xe máy hiệu Honda giá vài chục triệu cũng mới được gia đình sắm để phục vụ đời sống hàng ngày, cạnh góc vườn nhà là chuồng chăn nuôi được anh mua trâu về nuôi nhốt, chỉ khoảng 2, 3 tháng nữa là anh có một khoản tiền lãi để tăng thu nhập. Trong niềm vui của gia đình, anh Chung tâm sự, tất cả những tài sản mà gia đình anh vừa mua sắm phần lớn đều từ nguồn tiền anh kiếm được khi đi xuất khẩu ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, người lao động sau khi về nước đã tích lũy được nhiều kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và sản xuất chế tạo, có tác phong công nghiệp, hiện đại. Do vậy, nhiều lao động sau khi hết hạn hợp đồng về nước đã xin vào làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, có thu nhập cao và ổn định. Một bộ phận dùng tiền có được đầu tư sản xuất kinh doanh, làm dịch vụ, chuyển đổi sang các công việc khác có thu nhập cao hơn làm nông nghiệp.

Tuy nhiên, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực, trong đó có các thị trường truyền thống tiếp nhận số lượng lớn lao động của Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực đưa và tiếp nhận người lao động do chính sách của các nước về phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Kạn phối hợp với doanh nghiệp tư vấn xuất khẩu lao động cho người dân 

Theo ông Nguyễn Tiến Cương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, do điều kiện khách quan ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nên tính đến hết tháng 4/2021, toàn tỉnh mới đưa được 158 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 26% kế hoạch. Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp với số ca mắc mới, số ca tử vong khó lường trên toàn thế giới, đặt công tác xuất khẩu lao động trong tỉnh vào tình huống hết sức khó khăn. Do vậy, để đạt mục tiêu xuất khẩu lao động năm 2021 là đưa 600 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Sở sẽ tiếp tục thực hiện các quy định chung của pháp luật và Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh, tích cực vào cuộc đối với hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tiếp tục thẩm định, bổ sung những doanh nghiệp có đủ năng lực, thị trường, ngành nghề mới phù hợp với nguồn lao động của tỉnh để tuyển dụng; sẵn sàng chuẩn bị các phương án để đưa người đi xuất khẩu lao động khi có cơ hội, có chuyến bay. Với những lao động đã hoàn tất các thủ tục, đang trong thời gian chờ bay, khuyến khích họ tham gia các lớp học tiếng nước ngoài để củng cố, trang bị thêm kỹ năng, kiến thức. Với những lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì chuẩn bị các điều kiện, khi có đơn hàng sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Thực tế đã khẳng định, hoạt động đi làm việc ở nước ngoài của người lao động trên địa bàn tỉnh đã đem lại hiệu quả tích cực trên nhiều mặt. Vì vậy, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh các hoạt động để có thể đưa được nhiều người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phù hợp với điều kiện ứng phó với đại dịch Covid-19, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người lao động và gia đình, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn lao động có trình độ kỹ năng nghề, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Thu Trang