PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV, năm 2024
Chiều 5/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV, năm 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn được tổ chức từ năm 2021, trải qua 4 năm, Cuộc thi đã thu hút hơn 100 dự án tham gia dự thi và có hơn 30 dự án tham gia cuộc thi cấp Trung ương đã đạt nhiều giải thưởng.

Năm 2024, Cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 20 dự án đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi. Trước khi đến với vòng chung kết, các dự án đã trải qua 2 vòng thi là tìm kiếm ý tưởng mô hình và hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án.

Thí sinh thuyết trình về dự án tại vòng chung kết

Có 13 dự án xuất sắc đã được chọn vào thi chung kết. Tại đây, các chủ dự án thuyết trình, giới thiệu về dự án của mình trước Hội đồng giám khảo, trong thời gian 10 phút; sau đó, các thí sinh có thêm 10 phút để nghe và trả lời câu hỏi từ Hội đồng giám khảo.

Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

Ban giám khảo ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp của các đoàn viên thanh niên, đồng thời trực tiếp tư vấn, định hướng đối với từng dự án để hoàn thiện, phát triển hơn trong thời gian tới.

Kết quả vòng thi chung kết, Ban Tổ chức trao 2 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả. Dự án “Bảo tồn giá trị văn hóa dân gian truyền thống trong nghệ thuật hát then đàn tính, nhạc cụ, trang phục truyền thống dân tộc Tày - Nùng” của nhóm tác giả Nông Quang Nghĩa, Nông Quang Hảo, Mã Thị Dạy (huyện Bạch Thông) đã xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả đến từ huyện Bạch Thông

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Đồng hành, giải Dự án nông nghiệp xanh, giải Đổi mới sáng tạo cho các dự án tham gia thi./.

Ngọc Tú