PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn
Chiều 17/11, các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1 báo cáo với cử tri về nội dung Kỳ họp thứ hai

Báo cáo với cử tri về nội dung Kỳ họp thứ hai, Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1 cho biết, đây là kỳ họp hết sức đặc biệt, được tiến hành vào hai đợt bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Quốc hội đã quyết định rút ngắn thời gian kỳ họp nhưng với quyết tâm và trách nhiệm cao trước Nhân dân, Quốc hội đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian và hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình. Tại Kỳ họp, Quốc hội đã quyết định nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, kế hoạch sử dụng đất 5 năm…

Tiếp đó, đại biểu Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn cũng đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Cử tri phường Đức Xuân phát biểu ý kiến 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri thành phố đánh giá cao hoạt động của các ĐBQH của tỉnh Bắc Kạn tại kỳ họp vừa qua. Đồng thời tiếp tục phản ánh một số ý kiến liên quan đến chính sách, chế độ cho người dân bảo vệ rừng đầu nguồn; đề nghị quan tâm đến chế độ cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố; xem xét giảm phí bảo trì đường bộ cho các phương tiện giao thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19; xem xét công tác tuyển sinh đại học và hình thức khen thưởng đối với học sinh các cấp học…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin với cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ hai. Theo đó, với tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm, các ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tham gia đầy đủ tất cả các phiên họp. Tại Kỳ họp này, các vị ĐBQH tỉnh đã chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia ý kiến thảo luận hết sức tâm huyết, chất lượng cao vào các nội dung của Kỳ họp.

Đại biểu Hoàng Duy Chinh cũng đã ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời cho biết thêm, Quốc hội đã và đang rất quan tâm đến các vấn đề về chế độ, chính sách cho người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch, kể cả các giải pháp, cũng như việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19, nhất là đối tượng dưới 18 tuổi... Vì vậy, đề nghị cử tri thành phố tiếp tục ủng hộ, vận động người thân, gia đình chủ động tiêm phòng đầy đủ, tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cùng chính quyền địa phương giữ cho thành phố tiếp tục nằm trong vùng an toàn.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cũng đề nghị toàn thể Nhân dân thành phố cùng bắt tay vào giữ gìn, xây dựng thành phố Bắc Kạn ngày càng xanh - sạch - đẹp. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Có thể chúng ta chưa giàu nhưng môi trường sống trong lành của chúng ta là niềm mơ ước của nhiều người dân tỉnh bạn”.

Bí thư cũng đề nghị, cùng với xây dựng hạ tầng cơ sở, các cấp chính quyền thành phố cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đào tạo và các vấn đề an sinh xã hội; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội…, để người dân có một môi trường sống an toàn, lành mạnh./.

Thu Cúc