PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì
Ngày 17/11, các đại biểu: Hồ Thị Kim Ngân - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại huyện Na Rì.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cùng dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; UBND huyện Na Rì; đại diện các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Na Rì.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Hội trường huyện Na Rì

Trong các buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri Đàm Văn Đá - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Na Rì nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe báo cáo, tại Hội trường huyện, cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; vấn đề tiền lương cho đội ngũ y, bác sĩ; việc sáp nhập đơn vị hành chính cần được triển khai một cách triệt để; sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013 do việc chuyển mục đích sử dụng đất hiện nay của người dân còn có những bất cập...

Cử tri Sằm Văn Thường, xã Côn Minh nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc tại xã Đổng Xá

Tại điểm tiếp xúc xã Đổng Xá, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư, nâng cấp, tu sửa một số tuyến đường giao thông đã bị xuống cấp; quan tâm đầu tư đường điện cho đồng bào vùng sâu, vùng xa để đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho Nhân dân; đề nghị làm cầu cứng ở xã Quang Phong phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện. Ngoài ra, cử tri cũng nêu ý kiến liên quan đến vấn đề thu hồi đất, thực hiện chính sách bảo hiểm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa trả lời cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện và tỉnh đã được Chủ tịch UBND huyện Na Rì Nông Văn Nguyên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa trả lời và làm rõ. Đại diện Đoàn ĐBQH trả lời trực tiếp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến vượt thẩm quyền đã được ĐBQH tổng hợp để chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./. 

Ngọc Tú