PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn”
Tối 20/5, tại sân khấu chính Ba Bể Resort, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể đã diễn ra vòng sơ khảo Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn”. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với hoạt động trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng dự và tặng hoa cho các thí sinh

Tham gia Hội thi có 17 thí sinh đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh thể hiện 2 phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và thuyết trình, giới thiệu về bộ trang phục của mình.

Các thí sinh rực rỡ trong trang phục truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh 

Hội thi được tổ chức nhằm cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số; tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời khơi dậy khát vọng, niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ và Nhân dân được giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống, con người Bắc Kạn, góp phần phát triển du lịch cộng đồng.

Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo (diễn ra vào 20h ngày 21/5/2023)./.

Thu Trang