PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học vì thời tiết rét đậm
Ngày 23/1, nhiệt độ tại nhiều địa phương trong tỉnh đã xuống dưới 10 độ C, vì vậy, nhiều trường trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống rét.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trường Mầm non Cốc Đán, huyện Ngân Sơn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh rét

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 23/1, cả tỉnh có 40 trường đã cho học sinh nghỉ do thời tiết rét đậm, cụ thể: Huyện Ngân Sơn 17 trường, Pác Nặm 1 trường, Ba Bể 1 trường, Na Rì 19 trường, Bạch Thông 2 trường. Các trường còn lại, học sinh vẫn đến lớp, song nhiều trường đã lùi thời gian vào lớp cho phù hợp.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, để chủ động phòng tránh, ứng phó với rét đậm, rét hại, các đơn vị trong ngành cần kịp thời cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại để thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết, chủ động phòng tránh rét.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các đơn vị, trường học căn cứ tình hình thời tiết thực tế tại địa phương, đặc thù loại hình trường, chủ động điều chỉnh giờ học, môn học, hoạt động giáo dục hoặc có thể cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Trong những ngày nghỉ do rét đậm, rét hại, sương muối, các nhà trường duy trì mọi hoạt động hành chính diễn ra bình thường; thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho học sinh tự học tại nhà. Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, không dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Các đơn vị, nhà trường kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng nội trú, bán trú, phòng ăn... tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh; hạn chế hoạt động ngoài trời lạnh; tuyệt đối không dùng bếp than, bếp củi để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra cháy, nổ và những sự cố đáng tiếc./.

Ngọc Tú