PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Những ngày này, các cấp công đoàn trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động để đoàn viên, người lao động (NLĐ) đón Tết vui tươi, đầm ấm. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Minh Thanh, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và đã triển khai kế hoạch đến tất cả các cấp công đoàn. Một trong những hoạt động nổi bật LĐLĐ tỉnh đã triển khai là Chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kạn. Tại đây, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời LĐLĐ tỉnh đã phân bổ 2.000 phiếu mua hàng giảm giá cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh mua sắm những hàng hóa thiết yếu cho Tết. Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh triển khai gần 1.400 suất quà 0 đồng để tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm và tặng 200 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Trên cơ sở nguồn ngân sách của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã tiến hành phân bổ 931 triệu đồng cho các cấp công đoàn trên địa bàn toàn tỉnh để trao tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, dự ước 1.800 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Các cấp công đoàn cũng đã tập trung nguồn lực để chăm lo Tết, việc tặng quà Tết đảm bảo đúng đối tượng, đặc biệt ưu tiên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. Chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo Tết để mỗi NLĐ đều được vui xuân đón Tết. Quan tâm giám sát người sử dụng lao động trong việc trả lương, thưởng Tết, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng đối với đoàn viên, NLĐ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Triệu Minh Duyên cho biết, các đơn vị thuộc Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi, thu nhập tăng thêm; xây dựng kế hoạch trực Tết, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhưng vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho nhân viên y tế. Công đoàn ngành Y tế cũng đã ban hành quyết định chi hỗ trợ 96 triệu đồng cho 192 đoàn viên trước Tết Nguyên đán; hỗ trợ 10 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm; rà soát, lập danh sách đoàn viên nhận quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên trao vào ngày 16/1.

Những hoạt động của tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, tạo niềm tin cho NLĐ ngày càng gắn bó với tổ chức công đoàn, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Tú