PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

23/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao lưu “Bé kể chuyện hay” cấp tỉnh
Sáng 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức giao lưu “Bé kể chuyện hay” cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trưởng các đoàn tham gia giao lưu nhận Cờ lưu niệm

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học. Cùng với việc triển khai các giải pháp giúp trẻ phát triển hài hòa về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm, kỹ năng xã hội, ngành GD&ĐT còn tập trung thực hiện các chuyên đề trọng tâm để thực hiện Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị.

Giao lưu “Bé kể chuyện hay” là cơ hội để trẻ được học hỏi, tự tin trong giao tiếp, đồng thời phát hiện, tuyên dương những trẻ có năng khiếu kể chuyện. Thông qua những câu chuyện góp phần hình thành và giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương, đất nước, con người, lòng hiếu thảo, đoàn kết, góp phần hình thành nhân cách toàn diện cho trẻ. Giao lưu cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non được chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ mẫu giáo 4 - 6 tuổi.

Trải qua các cuộc giao lưu cấp huyện, thành phố, có 52 trẻ (trong đó có 40 trẻ tham gia giao lưu chính thức và 12 trẻ hỗ trợ), đại diện cho hơn 10.000 trẻ mẫu giáo lứa tuổi từ 4 - 6 tuổi trong toàn tỉnh được lựa chọn để tham gia giao lưu cấp tỉnh.

Trẻ tham gia phần thi chào hỏi

Tại chương trình giao lưu, trẻ tham gia phần chào hỏi, được tổ chức theo từng Đoàn và phần thi “Bé kể chuyện hay”, mỗi trẻ kể 1 câu chuyện. Trong quá trình kể chuyện, trẻ được sử dụng lực lượng hỗ trợ nhưng phải đảm bảo vai trò chủ chốt của mình. Sau khi trẻ thực hiện xong nội dung kể chuyện, trẻ sẽ trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về nội dung liên quan đến câu chuyện vừa kể.

Theo kế hoạch, chương trình giao lưu diễn ra từ ngày 23/1 và bế mạc vào ngày 25/1./.

Ngọc Tú