PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

31/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thiết thực các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, các cấp công đoàn tập trung tổ chức truyền thông về các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức công đoàn; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”; tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức thông qua sàn thương mại điện tử. Đề xuất với người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động. Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết tiết kiệm, an toàn. Bên cạnh đó, công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện việc trả lương, thưởng cho đoàn viên công đoàn vào dịp Tết…

LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 2.258 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn. Thực hiện Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức thông qua sàn thương mại điện tử, LĐLĐ tỉnh đã triển khai sâu rộng đến các cấp công đoàn, đồng thời phân bổ 2.000 suất mua hàng miễn phí có giá trị 300.000 đồng/suất đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên công đoàn nhận quà Tết tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 tại huyện Chợ Mới

Thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới vào tối 26/1/2024. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Mới.

Anh Phạm Văn Đông, công nhân Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc (Khu Công nghiệp Thanh Bình) chia sẻ "Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chăm lo, động viên đối với công nhân nói riêng cũng như các đoàn viên công đoàn, người lao động nói chung. Bản thân tôi xin được gửi lời cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm chăm lo để chúng tôi đón Tết được vui vẻ và đầm ấm".

Cùng với các hoạt động đó, các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, cân đối nguồn ngân sách, đề nghị hỗ trợ kinh phí để tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên thuộc đối tượng gia đình chính sách. Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Triệu Minh Duyên cho biết, tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đến thời điểm hiện tại đã có 275 đoàn viên trong ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thu nhập thấp được hỗ trợ, tặng quà (Đoàn ĐBQH tỉnh tặng 5 suất quà, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 204 suất, Công đoàn ngành Y tế hỗ trợ 20 đoàn viên, các công đoàn cơ sở trực thuộc hỗ trợ 46 đoàn viên). Ngoài ra, Công đoàn ngành hướng dẫn, triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" thông qua sàn thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Theo đó, có 195 đoàn viên có thành tích trong hoạt động công đoàn hoặc có hoàn cảnh khó khăn được mua hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng.

Có thể thấy, việc chăm lo Tết cho người lao động đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp công đoàn trong nhiều năm qua. Với sự chung tay của chính quyền, các tổ chức công đoàn và cộng đồng doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn, người lao động có thêm động lực để tiếp tục làm việc, lao động sản xuất, tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Ngọc Tú