PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thư viện tỉnh ra mắt không gian đọc sách cho thiếu nhi
Không gian đọc sách cho thiếu nhi vừa ra mắt tại Thư viện tỉnh có trên 5.000 ấn phẩm sách đa dạng về thể loại, lĩnh vực, có nội dung phong phú, hình thức đẹp, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Sau hơn 2 tháng lên ý tưởng, tham khảo không gian đọc thiếu nhi của Thư viện các tỉnh bạn, Thư viện tỉnh Bắc Kạn phối hợp với đơn vị thiết kế, thi công mua sắm các vật tư thiết bị, lựa chọn bổ sung và xử lý nguồn tài nguyên thông tin; đến nay, không gian đọc sách cho thiếu nhi đã hoàn thành, với tổng kinh phí 205 triệu đồng.

Không gian đọc sách cho thiếu nhi vừa ra mắt tại Thư viện tỉnh

Không gian đọc được chia làm 2 khu vực: 1 khu vực dành cho bạn đọc có nhu cầu ngồi bàn cao và 1 khu vực dành cho bạn đọc thích ngồi thảm. Do được bố trí khoa học, đẹp mắt với nhiều gam màu sắc tươi sáng đã tạo ra một không gian đọc sách mới mẻ, kích thích các em tìm đến sách và giúp trẻ có tư thế thoải mái khi đọc sách. Trong không gian hiện có trên 5.000 ấn phẩm sách, trong đó 1.321 ấn phẩm sách vừa được bổ sung như truyện tranh, truyện cổ tích, truyện lịch sử, khám phá khoa học, sách tham khảo, sách giáo dục về đạo đức, lối sống, sách kỹ năng và các loại Báo Thiếu niên, Nhi đồng, Hoa học trò, Thiên thần nhỏ... được sắp xếp khoa học, ngăn nắp trên các giá trưng bày theo hướng mở, thuận tiện, thân thiện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng. Tài liệu trong không gian đều đã được xử lý nghiệp vụ, dãn mã vạch.

Giới thiệu về không gian sách tại buổi ra mắt, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Mai Thị Nga cho biết, không gian đọc sách ra mắt sẽ phục vụ bạn đọc từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, buổi sáng từ 7h30 - 11h00, buổi chiều từ 13h30 - 16h00. Không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi các em được khám phá nguồn tri thức vô tận trong những trang sách mà nơi đây còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, hiện đại, nâng cao khả năng sáng tạo, tiếp cận công nghệ thông tin; tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu, học tập, hoạt động nhóm... của thiếu nhi.

Việc ra mắt không gian đọc sách cho thiếu nhi giúp các em tìm được niềm vui trong những trang sách sau những giờ đi học căng thẳng, hạn chế được tình trạng lạm dụng internet và các thiết bị di động, từ đó hình thành lối sống lành mạnh, khơi dậy tình yêu đọc sách, tạo thành thói quen, nét đẹp trong cuộc sống hiện đại.

Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh tiếp tục xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, bổ sung sách, báo cho không gian; tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc cho các em, đặc biệt trong dịp nghỉ hè sắp tới, không gian này hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các em trải nghiệm, khám phá./.

Thu Trang