PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ ngay từ đầu năm
Ngay từ những ngày đầu năm mới, các cơ quan, công sở của tỉnh Bắc Kạn đã duy trì nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính công vụ, không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn với doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các đơn vị thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Người dân thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Sau nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong buổi gặp mặt đầu xuân của cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong việc tổ chức cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đồng chí đề nghị các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương bắt tay ngay vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 với tinh thần cao nhất.

Ngay ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, 100% cán bộ, công chức, viên chức của trung tâm và các sở, ban, ngành đã có mặt đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào làm việc, thực hiện nghiêm túc chế độ trực, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cho người dân.

Tổ trưởng Tổ Hành chính - Quản trị, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Dương Quang Đạt cho biết, trong những ngày đầu năm mới, mỗi một vị trí cán bộ từ bộ phận tiếp nhận, trả kết quả, đến bộ phận hỗ trợ công dân bắt tay ngay vào công việc. Số lượng người dân đến khá đông nhưng các công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ đều hỗ trợ người dân để thực hiện thủ tục hành chính một cách nhanh chóng nhất.

Anh Lý Văn Lý tại huyện Pác Nặm đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, chia sẻ, do nhà xa, tôi chủ động đi từ sớm đến Trung tâm để nộp hồ sơ. Cán bộ Trung tâm hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo nên việc giải quyết thủ tục được hoàn thành rất nhanh gọn. Tôi cảm thấy hết sức hài lòng.


Anh Lý Văn Lý (huyện Pác Nặm) được hướng dẫn thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh 

Tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, phường cũng thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ. Cán bộ, công chức đã hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.

Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, trong dịp Tết, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nhiệm vụ trực Tết, nhất là lực lượng vũ trang, y tế, điện lực… đảm bảo quân số và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bình thường sau Tết. Các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở đều đã trở lại làm việc bình thường ngay sau kỳ nghỉ Tết. Các cơ sở giáo dục đã khẩn trương dọn vệ sinh trường, lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết. Các huyện, thành phố phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ngay sau Tết Nguyên đán, thúc đẩy nhiệm vụ công tác trồng rừng năm 2024. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh tập trung thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân để sẵn sàng cho Lễ giao nhận quân vào ngày 25/2…

Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 15/2/2024 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Bắc Kạn cùng với các đơn vị, địa phương trong cả nước tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội, nhất là đối với các công việc bị tồn đọng do nghỉ Tết; tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; chú trọng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, bảo đảm toàn diện, đa tầng, hiện đại, bao trùm, bền vững…

Việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở, nâng cao trách nhiệm trong xử lý công việc, hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nâng cao năng lực phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Hương Lan