PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Đây là chủ đề Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 diễn ra trên địa bàn tỉnh, thời gian cao điểm từ tháng 10 đến hết tháng 12/2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại thành phố Bắc Kạn năm 2023

Theo Kế hoạch, trong Tháng hành động vì người cao tuổi năm nay, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh sẽ phối hợp vận động và tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi; tổ chức “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”; phối hợp với các cơ quan tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của người cao tuổi; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiểu biểu trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc...

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo, phối hợp tổ chức khám, tư vấn, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện tích cực tham gia “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp với người cao tuổi; tổ chức giao lưu văn nghệ ở cơ sở hoặc các cụm thi đua, phối hợp tổ chức một số giải thể thao cho người trung, cao tuổi. Chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố hướng dẫn chuyên môn cho các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, góp phần tạo phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi và người dân; ưu tiên giải quyết, chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người cao tuổi.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động nguồn lực để giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi nghèo; xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người cao tuổi; mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi không nằm trong danh mục đối tượng được nhà nước hỗ trợ. Phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Tháng hành động vì người cao tuổi; xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người cao tuổi, mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn không thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế…/.

BH