PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Pác Nặm đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
Sáng 24/11, Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự Hội thi có 8 đội đến từ các huyện, thành phố. Mỗi đội thực hiện 3 nội dung thi là chào hỏi, thi kiến thức và trình bày tiểu phẩm. Phần chào hỏi, các đội giới thiệu về các thành viên trong đội, các thông điệp liên quan đến bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới bằng hình thức thơ, ca, hò, vè, nhạc, hoạt cảnh… Phần thi kiến thức, mỗi đội cử 3 thành viên tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm. Phần tiểu phẩm có nội dung liên quan đến các vấn đề về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, thời gian cho mỗi tiểu phẩm không quá 7 phút.

Tiểu phẩm “Chỉ là đàn bà” do đội thi đến từ huyện Ba Bể thể hiện

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, tham dự Hội thi lần này, các đơn vị có sự đầu tư chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ; các đội thi đoàn kết, bình tĩnh thi với tinh thần giao lưu học hỏi. Các thí sinh đã tham gia thi hết mình, thể hiện tài năng, mang tới cho khán giả các tiểu phẩm tuyên truyền có ý nghĩa. Với phần thi chào hỏi, các đội thi bám sát chủ đề Hội thi, xây dựng nội dung sáng tạo bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè, tạo ấn tượng, lôi cuốn người xem. Phần thi kiến thức, các thí sinh đã dành thời gian tìm hiểu, ôn luyện và đạt kết quả cao. Phần thi tiểu phẩm với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, truyền tải được nhiều thông điệp hay, ý nghĩa; phong cách diễn tự nhiên.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị huyện Pác Nặm

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị huyện Pác Nặm, 2 giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Na Rì, thành phố Bắc Kạn, đồng thời trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến Khích cho các đội.

Hội thi nhằm lan tỏa các thông điệp, kiến thức chính sách, pháp luật, quy định về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tới đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện bình đẳng giới trong xã hội./.

Ngọc Tú